Thursday, 8 October 2015

Lam Kinh

Không gian ở Lam Kinh tràn ngập màu xanh cây cỏ
1. Tôi thích Lam Kinh.  Bởi không gian ở đấy tràn ngập màu xanh cây cỏ. Nói thật là lúc đầu, tôi ko hào hứng lắm với việc đến thăm 1 khu di tích, với đền, miếu và lăng... Chẳng phải là  "quay lưng" với lịch sử, với một vùng đất địa linh nhân kiệt như thế, mà lý do chính các con tôi còn quá nhỏ, tôi sợ đến đấy, mẹ không thể quản lý được, vì chúng chạy nhảy phá phách lắm.

2. Tôi ấn tượng với Lam Kinh. Nó đã lôi cuốn:-) tôi bằng một cung đường trải nghiệm khá thú vị. Đó là việc chạy xe trên  những khúc  quanh, thoai thoải trên những triền núi. Đủ để phóng tầm mắt ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang. Đủ để chụp một khoảnh khắc ảnh qua ô cửa khi anh cho xe chạy chậm lại. Chuyến đi của chúng tôi hôm ấy, khởi hành là bắt đầu có mưa. Thế nhưng trời cứ quang đãng dần, và khi đến gần Lam Kinh thì tạnh hẳn...Cảnh vật hai bên đường đẹp như tranh. Chúng tôi đùa tếu táo với nhau rằng, thế này làm gì phải du lịch Sapa nữa nhỉ :-) :-).


3. Và Chúng tôi chia tay LamKinh với 1 góc nhặt nhạnh :-) là 1 túi  hoa sứ, mang về nhà làm kỉ niệm :-) . Trên xe, quay sang hỏi cậu con trai 5 tuổi:" điều gì đáng nhớ nhất trong buổi sáng ở Lam Kinh hôm nay ?Con nhanh nhảu trả lời câu hỏi " Nhớ nhất là được uống nước mía mẹ ạ. Con thích uống nước mía". Nói thế và cậu nhấn mạnh :-) thêm : con ko thích chụp ảnh đâu". Con trẻ ngây thơ và chân thật thế đấy....

4. Nếu bạn đến LamKinh, đừng quên thưởng thức một cốc nước mía nhé. Ở góc quán giản dị ven đường, chắc là ko ở đâu rẻ và ngon như thế. Món quà của vùng đất "mía đường" này là 5000 VND / 1cốc. Cô bán hàng đon đả chào giá luôn khi mời chúng tôi. Xóa tan sự kỳ thị  về một miền đất mang biển số 36:-) mà đâu đó báo chí vẫn đưa tin về những kiểu "chặt chém" khi  du lịch xứ Thanh. Hôm nay, 30k, chúng tôi gọi cho mình được 6 cốc nước mía cơ đấy. Thỏa thích. Ngọt lịm. Và thơm mát.

5. Một ngày cuối tuần tháng 7 quá đỗi ngọt ngào. Đáng để mẹ ghi vào nhật ký với những kỉ niệm rất riêng, phải ko con?

(Grassland, ghi chép ở xứ Thanh 2015)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đường đến Lam Kinh, cảnh vật 2 bên đường đẹp như tranh


Cả nhà nông dân chụp hình kỉ niệm


Đi trong con đường rợp bóng cây


và tràn ngập màu xanh


Các con rất thích thú


ba mẹ con


Trước một cây cổ thụ 300 năm tuổi

 kỉ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi của con,  đc uống nc mía 5k ở góc quán giản dị ven đường


No comments:

Post a Comment