Sunday, 5 May 2013

Bếp nhà, rực rỡ hoa tháng Năm

Bếp nhà LemNhem có hoa mừng SN 3 tuổi
Vẫn cái góc hẹp ấy. Góc ở một chốn về bình yên- Bếp nhà  LemNhem. Bếp của ngày đã cũ, 3 tuổi rồi đấy, 3 năm tính từ khi hoàn thiện góc nhỏ ấy, từ những ý tưởng, từ cái lớn đến những thứ tưởng như vặt vãnh như cái khăn trải bàn ăn, đôi đũa cái bát....Chừng ấy năm ( là 3 năm về trước) là thời gian người ấy khá vất vả với những chuyến công tác ngắn dài. Và 3 năm ấy đối với mình, cũng tạm gọi là "kiếp lang thang"...Mình phải bắt đầu cuộc sống mới sau hôn nhân, phải bắt đầu làm chủ "những căn bếp" .Bếp mượn đấy, bếp thuê đấy, nhưng mình vẫn rất enjoy với nó. Để vẫn sống, vẫn yêu và vẫn tin.... Ngày ấy, vui và rất vui mỗi khi sở hữu một món đồ bếp, như bộ dao dĩa, vài cái thìa , hay bộ nạo rau củ, cái ép tỏi, hộp xay tiêu... Lại tự nhủ lòng :" mua rồi, cất đấy, "tích cóp" chả biết bếp ở đâu". Lúc đó, đang ở những căn bếp thuê thì cũng đc trang bị đầy đủ mọi thứ như thế rồi. Và rồi những thứ "tích cóp" ấy, được người ấy giúp đỡ :-) xách về trong mỗi chuyến đi về VN . Để bây giờ, 2 năm chính thức bếp nhà đỏ lửa, mình vẫn tự hào lắm, dù mình sở hữu 1 góc bếp thường thường bậc trung,  chẳng bằng bếp nhà người ta, bếp đắt tiền của những người giàu có. Bếp của mình tuy phải cân nhắc về chi phí- đắn đo về tài chính... Mệt nhưng vui. . Đồ đạc nho nhỏ từ bộ nồi niêu, bộ cốc, bộ hộp chia
ngăn đựng thức ăn đến lọ xay tiêu xay muối, tấm lót chén đĩa, cái thìa...  Số đông đều là hàng xách tay (Của một đồng, công một nén, quý lắm chứ). Với mỗi món đồ bếp, mình đều rất giữ gìn, cũng một phần như giữ lại một góc kỉ niệm.

3 tuổi, 3mùa hoa đi qua ... và 2 năm bếp nhà chính thức đỏ lửa


Hai năm, chẳng dài, cũng chẳng ngắn, đủ để người ta hiểu, người ta trăn trở, rằng người ta đã "giữ lửa" thế nào. Bếp nhà hôm nay đã "đủng đỉnh" ngang qua mùa, qua những ngày tháng Tư nắng dịu, với tinh khôi sắc trắng của  một loài hoa, loa kèn. Tháng 5 có gì mới không em? Tháng 5, vẫn nắng hạ , vẫn những cơn mưa rào chợt đến chợt đi...

Tháng 5, bếp nhà vẫn đỏ lửa, vẫn rực rỡ sắc hoa.

Grassland, 2013
Bếp nhà, chào tháng 5 chào ngày rực rỡ 
--------------------------------------------------------------------------------------------
Chia sẻ những hình ảnh mới nhất bếp nhà LemNhem.Cây cải cúc vườn nhà ( gọi là vườn cho oai:) chứ thực ra là mấy thùng xốp, hí hí ) dạo này nở hoa. Mẹ già ngắt mấy bông vào cắm. Góc bếp tối om bỗng sáng hơn. 

Mua hoa mừng SN bếp, hoa tím thủy chung, kinh phí : 2000 VNĐ, cắm đc 2 bình . Ở góc tối cũng pose:


Chuyển chúng ra bàn ăn

Để thử ở góc này

Fix cố định ở đây

Toàn cảnh

Grassland, 2013
Bếp nhà, hoa tháng 51 comment:

 1. Phương pháp làm chín thực phẩm không dùng dầu mỡ, giúp bạn thưởng thức món ngon nhiều dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe bạn. thực phẩm vẫn được giữ nguyên mụi vị thơm ngon, màu sắc đặc trưng của từng loại thực phẩm khi được chế biến bằng các loại nồi hấp điện.

  ALOBUY VIỆT NAM - PHÂN PHỐI SỈ - LẺ NỒI HẤP ĐIỆN ĐA NĂNG 3 TẦNG
  nồi hấp điện
  noi hap philip
  nồi hấp tefal
  nồi hấp đa năng

  ReplyDelete