Monday, 24 December 2012

Tũn Tùn tới bệnh viện

8 tháng, hôm nay là ngày đầu tiên con trở lại bệnh viện từ khi sinh. Trước đây, có cuộc thăm khám free 4 ngày sau sinh, mẹ con mình đã "bỏ cuộc". Vẫn trong package nhưng phần do lười , phần  ngại đường xa, và cũng bởi mẹ tự "lắng nghe" thấy mọi thứ đều ổn.

2 chiếc răng đầu tiên nhú lên khi con đc 5 tháng rưỡi. * Đến nay con có 7 cái răng rõ to. Mọc răng ko sốt, ko ốm, ko đi tướt, chỉ tăng độ gặm nhấm, cắn phá , chảy dãi

. Mẹ ko loại trừ trường hợp cái răng thứ 8 sẽ có triệu chứng sốt. Cộng với con sổ mũi và ho.  Nên quyết định Book lịch đặt hẹn ở bệnh viện. Gặp lại Doctor N cũng chính là BS theo dõi và khám cho con lúc lọt lòng. Mẹ ca thán rằng con còi. Ăn uống bao nhiêu mà ko hấp thụ được, bay đi hết... BS nói rằng, Quốc Anh  như thế này vẫn trong vòng kiểm soát tiêu chuẩn rồi
  ( "non" một chút cũng ko sao con nhỉ, động viên tinh thần 
chứ ai như ba Tũn toàn chê nhỉ).

Cảm nhận đầu tiên của mẹ, bác sỹ rất thân thiện, cởi mở . Bà ấy động viên mẹ thế này "điều đầu tiên mẹ QA có thể yên tâm là QA ko bệnh tật gì.  Bởi vì con vẫn ăn , vẫn chơi....Hôm nay mới gặp lại BS là may mắn" lắm rồi. Hơn nữa con vẫn phát triển đúng tiến trình: 3tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò.... Còn 9 tháng thì chưa đến ( ko biết có lò dò đứng lên đi được ko nhỉ???? Từ mũi kéo xuống họng nên ho, sốt.
Vệ sinh cái mũi là OK... Cũng là lần đầu khám nên BS khuyến cáo, chưa kê gì kháng sinh cả, rất hại.

Một số hình ảnh Tũn Tùn, nghịch như  "quỷ sứ" ở Khoa nhi, phòng chờ bệnh viện
Lăn xả ngay vào nhà bóng chơiNgồi vẫn gật gù như ông cụ say, nên chuyển sang bòThích quá cơ, nhà mình ko có nhà bóng như bệnh việnNhặt một rổ bóng, ý là đem về nhà đấyBức tranh đẹp, sau này mẹ sẽ nhờ họa sỹ vẽ "vườn cổ tích"  như thế này ở phòng của con ở nhà mớiKhóc tìm mẹ, sợ ko dám chơi với bạnMột số hình ảnh mấy ngày trước Tũn Tùn tai nhà bà ngoại, Tũn  thò lò mũi, ho, sốt, nên phải tới bệnh viện"
Grassland, in Hn French Hospital 2011
( Buồn vì con còi, con ho, còn thò lò mũi xanh
)

No comments:

Post a Comment