Saturday, 22 December 2012

Ngày nắng ở phủ Tây Hồ

Ngày nắng ở phủ Tây Hồ….
Đi lễ cả năm ko bằng ngày Rằm tháng Giêng”. Đầu xuân ai ai cũng đi lễ chùa, cầu phúc….Năm nay nàng LemNhem “bầu bí”  nên ko đi lễ ở chùa nào xa …. Loanh quanh HN và bán kính 30km … Về quê ngoại, đi  Asean Resort ở Hà Tây, và hôm nay là đi lễ ở Phủ Tây Hồ….
Năm nay được cảnh báo nạn trộm cắp, cướp giật hoành hành khắp các chốn linh thiêng phật tử…., hơn nữa sợ  người đông chen lấn ngột ngạt, nên LemNhem đi lễ Rằm tháng Giêng sớm 2 ngày…. Tranh thủ vi vu nốt mấy ngày khi chàng Ngốc còn đang làm việc tại văn phòng Hà Nội, vì sang tuần là chuẩn bị chuyến công tác 3 days ở Thanh Hóa thăm site ( công trường) trước khi bay lại  sang UK- vương quốc xinh đẹp  mùa này chắc đang phủ đầy tuyết trắng……….
Thú thực LemNhem  lên phủ Tây Hồ nhiều lắm rồi. Ngày đi làm, mới ra trường,  rất chăm lễ chùa Hà và phủ vào rằm và mùng 1. Đều đặn…Nhưng hôm nay cảm giác khác lạ lắm, hồ hởi lắm… Hay chăng lại vì đi  với chàng ngốc trong một ngày nắng…..
Để tin là mình đang ở  1 trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa HN. Để vô tình biết đây là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh- người đàn bà tài hoa đức đô   ,một nhân vật trong bộ  tứ bất tử ở Việt Nam ( Chử Đồng Tử, Thánh Gióng, Sơn tinh)… Để cầu khấn cho chàng , cho mình, cho con….
Và cuối cùng….lên phủ  để tranh thủ ghi hình lại thời khắc của một  bà già ở tuổi 31 béo rụt cổ, KQ của những ngày ăn như chết đói thèm khát.. từ UK trở về...Mặc kệ cho thiên hạ “xì sụp” khấn vái…LemNhem với khoảng nắng trong sân ….\Phút thư giãn hiếm hoi….Với một góc Hồ tây trong  sân phủLemNhem ngang qua chùa Trấn Quốc  trong quần thể di tích ven Hồ Tây. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất…


Grassland,in HANOI Tet’s holiday 2010…

No comments:

Post a Comment