Lần trước học làm bánh Pizza (click here to see) lần này tập tành nấu 2 món Pasta đơn giản:
.Spaghetti là một dạng mỳ ống sợi dài có chứa trứng. Spaghetti được luộc lên, rửa qua nước nguội, để ráo nước… Rồi tùy thích nấu sốt theo ý mình. Sốt pasta với thành phần chính là tomato (cà chua), bạn có thể “biến tấu “ tùy tình hình bếp nhà, nấu với bò thành món Pasta sốt bò, nấu với cá ngừ thành Pasta cá ngừ, nấu với thịt lợn viên thành món Pasta thịt viên, …
.Món Pasta Ý - Spaghetti với nước xốt và cá ngừ (Ảnh : Grassland)
Ravioli là một dạng bánh nhỏ, bọc bên ngoài là bột mỳ, nhân bên trong làm từ nấm, phô mai và thịt…). Thoạt nhìn Ravioli tựa giống món hoành thánh món ăn Trung Quốc. Nấu Ravioli cũng tương tự như Saghetti…
Món Pasta Ý- Ravioli có hình dạng tựa như món mỳ hoành thánh của người Trung Hoa(Ảnh :Grassland)
2. Về một món ăn trong ẩm thực Việt: Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi chọn 2 món ăn truyền thống ở hai nước khác nhau trong cùng một bài viết. Ý với món Pasta và Việt Nam với món Spring Rolls (nem/ chả giò), nhưng cùng chung một điểm tương đồng, tạo “thuận lợi” cho người làm bếp. Bởi cả hai món này theo nàng đều có sự biến tấu ngẫu hứng, dựa trên món ăn truyền thống nguyên bản… Nếu phải giới thiệu một món ăn ngon, dễ làm, dễ biến tấu phong phú đa dạng với bạn bè quốc tế, có lẽ nàng lại chọn món nem… Bây giờ, ngoài nem thịt, bạn có thể làm nem cá, nem hải sản, nem chay,…Spring Rolls, nàng cứ dịch bồi là “cuốn mùa xuân”, đúng là cái tên món ăn nghe đã rủ lòng rồi, chưa nói đến việc thưởng thức, vị thơm, ngọt ngào, man mác, nhẹ nhàng với lớp vỏ cuốn giòn tan bên ngoài. Phần nhân nem đã phong phú rồi. Cái lớp áo- vỏ bên ngoài bây giờ cũng làm nhiều cách, vỏ cuốn thông dụng, vỏ cuốn lăn qua trứng, bột mỳ, hoặc lăn qua bột chiên xù, hoặc vỏ dạng lưới…
Món Việt-Nem hải sản với chiếc áo mới lăn qua bột chiên xù (Ảnh: Grassland)
3. Người Ý có thể tự hào về Pasta cũng như người Việt có thể tự hào về món “cuốn mùa xuân”/ Spring Rolls…
Grassland, Thảo Nguyên, in UK 2009
No comments:
Post a Comment