Làm bánh không đơn giản như bạn nấu một món ăn, pha một cốc sinh tố.... Nấu ăn có thể nêm nếm gia vị dần
dần...Pha sinh tố cũng thế, sự kết hợp các loại hoa quả đa dạng và dễ thay đổi... Làm bánh đòi hỏi sự công phu, cẩn thận, tỉ mỉ từng bước .Hôm nay, chập chững làm bánh lần đầu
tiên, LemNhem làm chiếc bánh bông lan cơ bản, theo cách cổ điển. Ngoài khâu chuẩn
bị nguyên liệu, cân đong đo đếm chính xác, cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng quy trình .Bởi hình như sự nở của bánh dựa trên nguyên tắc vật lý, nở khí gì đó.. Thể nên, ko phải
ngẫu nhiên mà công thức đã được các nhà chuyên môn tính toán kỹ rồi. Kết quả bánh ra lò khả quan lắm. Thơm và xốp (
tất nhiên là chưa xốp được như ngoài hàng đâu), nhìn hình thù chưa đẹp, phần kem làm lem nhem .
Vì lúc đầu ko có ý định làm kem trang trí. Nhưng tự nhiên thấy thành phẩm có vẻ
ổn, vậy là vội vàng search công thức làm kem luôn.
Một ngày nào đó, muốn thay đổi không khí, ngẫu hứng, bạn có thể tự tay làm một cái bánh. Có thể chỉ là
để thưởng thức, hoặc để tặng một người bạn
của mình…. Chẳng phải dịp sinh nhật hay ngày lễ. Chỉ đơn giản là mình thích đem
đến một sự bất ngờ . Vui hơn. Ý nghĩa hơn. LemNhem hôm nay làm bánh để Welcome chàng ngốc
sau một tuần về VN trở lại UK ( nghe vớ
vẩn, lãng đãng như trong tiểu thuyết dở hơi ấy nhỉ
). Nhưng hỡi ơi, bánh nàng đã “xơi” trước gần hết rồi….
Đâu đó hôm nay, cuộc sống công nghiệp đang xô bồ, hối hả, vẫn có những
khoảng riêng thi vị, bình yên như ta đang học làm một cái bánh bông lan dành tặng những người yêu thương....
Và đây là hình ảnh chiếc bánh đầu tiên và duy nhất…. LEM NHEM , CHIẾC BÁNH
KEM
Chỉ với 2 quả trứng, bát nhỏ bột mỳ và đường cùng một số phụ gia khác ( chút sữa tưoi, chút bột nở , chút bơ) . Nhờ vào máy đánh trứng tốc độ nữa
... Tuân thủ theo đúng quy trình và thời gian.. nướng ở nhiệt độ lò 170 độ C ...LemNhem đã có 1 chiếc bánh bông lan căn bản thế này
Đổi thứ kiểu trang trí mặt chú hề xem sao ( vì là để tặng chàng ngốc mà, nên cái mặt phải ngố ngố một chút)
Ngẫu hứng, lấy thêm 1 lòng trắng trứng nữa, thêm đường cho vào máy đánh ở tốc độ cao liên tục, kết quả được kem bông, bôi lem nhem lên trên ( vì tìm mãi không có nilon nào nhỏ xinh để cho vào bóp ra). Nhìn ra dáng bánh gato "vụng về".... Sau khi ăn thử kem bông thấy ngon, nàng nảy ra ý định làm kem, kem tươi hoa quả. nho và dâu tây.....
Cắt bánh ra thưởng thức ( tự nhiên quên mất dự định ban đầu, bánh để dành tặng)...
Tuy hình thức chưa bắt mắt lắm...Nhưng quả thực bánh xốp, thơm và ngon lắm. Bánh trứng Custom Orion đây
Vì chót "vẽ vời" thêm 1 lòng trắng làm kem phủ, nên sẽ thừa 1 lòng đỏ. Tiết kiệm, lòng đỏ này đánh bông lên, thêm "vớ vẩn"....làm bánh quy biến tấu. Với hương vị trà xanh và chanh tươi... Dàn mỏng, nướng khô .(chẳng theo công thức của ai). Ăn giòn và dịu ngọt lắm. Như lương khô thời trận mạc ấy..Đói ăn mà....
Notes: Nhắn nàng V sang ăn mà ko thấy đâu cả .Định ăn hết làm cái khác thật đẹp Welcome back chàng ngốc đến UK. Chắc nàng V giờ này đang "tí tởn" váy váy áo áo mai đi chơi mà.. Ôi, cũnq là "kiếp" osin
như ta, sao nàng sướng thế
Nàng hết đi Pháp lại đi Bỉ, đi Hà Lan.... Còn Osin LemNhem, giờ này vẫn "lỗi hẹn", vẫn đợi chờ..... Nàng nhớ chụp nhiều ảnh vào đấy nhé, cố "chộp" được cái cối xay gió ở cánh đồng tulip nhé
.
total ta hết 2+ 1/2 quả trứng he... he... Nho khô nàng V sharing cho dùng hết có mấy quả thôi.... bánh to bằng bánh ở Suinburry , "ngụy trang " mang đi bán lãi lớn....sao hôm trước nàng V làm 6 quả ( nhà giàu hoang quá thôi., lãng phí...
)
Grassland, in UK 2009
No comments:
Post a Comment