Saturday 22 December 2012

Thập cẩm bếp nhà LemNhem

Mấy món bánh và xôi- thỉnh thoảng làm để ăn sáng
1. Bánh hình trái cây:Trái lê, trái táo, trái cà chua… đủ cả. Về bản chất là bánh rán mặn. Lần này rán tiết kiệm dầu, nên tự nhiên “bất khả kháng” nó nở  bung ra thành hình những trái cây. May mà ko bị nứt toác. Nhưng cứ “gian dối” im lặng, vác bánh về, show hình lên, rồi 2 nàng rao loạn cả lên “ Hôm nay học làm bánh mới. Bánh trái cây.”. Tất nhiên là ăn vẫn ngon lắm. Làm Chàng cứ hỏi mãi, vợ làm hay ai làm. Tiện thể giấu nhẹm chuyện kia đi, nhận luôn, tất nhiên là  vợ cũng góp công nặn bánh rồi. Tại sao chồng cứ “nghi ngờ” vợ nhỉ. Vớ vỉn quá.


Bánh rán mặn trái cây. Ảnh :Grassland

2. Bánh bao nhân mặn: Bánh  bao ngon tuyệt. Hôm nay nhìn trắng trẻo hơn mấy hôm trước. Thôi thì “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” Thế là đạt yêu cầu rồi. Hi vọng mấy hôm nữa make up cho nó như gái dậy thì, trắng nõn ra.


Bánh bao “thiếu nữ”  dâng lên tặng 2 ông chủ 2 nhà đây “Thiếu nữ” này vẫn hơi lem nhem chút xíu. Ảnh :Grassland
3. Bánh chay: Làm bánh chay- thân em vừa trắng phận em tròn .Chẳng hiểu sao chụp hình cái bánh này khó thế. Càng chụp ảnh càng nhòe, mà bánh vào khuôn hình trông ko bắt mắt như ở ngoài.


Bánh chay. Ảnh :Grassland
4. Xôi xéo: Gạo nếp bên này ko ngon như ở Việt Nam. Thôi thì cứ nấu. Vì chàng thích ăn xôi mà.
Xôi xéo chưa đạt yêu cầu về  màu sắc ( do tiết kiệm bột nghệ ngâm gạo). Ảnh :Grassland

5.Xôi thịt kho trứng: Thịt kho tàu, rưới nước lên xôi trắng. Ăn béo bùi. Chàng thích ăn lắm.  cảnh báo món này béo lắm .Biết vậy nhuwngc vẫn chiều lòng chàng... Đang thất nghiệp hơn nữa dạo này muốn xin xỏ...., nên phải nịnh đầm tí ti...

Đậm đà, béo ngậy  Món xôi trắng với thịt tho tàu. Ảnh :Grassland

Grassland, in UK

No comments:

Post a Comment